a.Tên nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn
b. Trình độ đào tạo: Sơ cấp bậc 1.
c. Đối tượng tuyển sinh: Người lao động đủ từ 15 tuổi trở lên; có sức khỏe và trình độ học vấn phù hợp với nghề.
d. Mô tả về khóa học và mục tiêu đào tạo.
- Chương trình đào tạo trình độ sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn.
+ Số lượng mô đun đào tạo: 03, số tín chỉ đạt được: 11 tín chỉ.
+ Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ sơ cấp.
+ Mô đun, tín chỉ: 02. Tổng quan chế biến – Xây dựng thực đơn.72 giờ (Lý thuyết: 15 giờ; Thực hành: 53 giờ; Kiểm tra: 04 giờ).
+ Mô đun, tín chỉ: 03. Kỹ thuật cắt tỉa trang trí và trình bày món ăn cơ bản. 94 giờ (Lý thuyết: 15 giờ; Thực hành: 75 giờ; Kiểm tra: 04 giờ).
+ Mô đun, tín chỉ 4. Thực hành chế biến món ăn. 154 giờ (Lý thuyết: 30 giờ; Thực hành: 120 giờ; Kiểm tra: 4 giờ).
- Chương trình này giới thiệu cho học viên:
- Một số vấn đề cơ bản về dinh dưỡng trong ăn uống, cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm nhằm mang lại hiệu quả cao trong chế biến món ăn, quy trình chế biến các món ăn cơ bản.
- Phối hợp nguyên phụ liệu động, thực vật cơ bản và trình bày món ăn, phân loại, lựa chọn và sơ chế, cắt tỉa nguyên liệu cơ bản, xây dựng thực đơn, kỹ thuật bày bàn, gấp được các kiểu khăn ăn, chế biến được các món ăn thông dụng và các món đặc biệt.